Canh chua chay – món ngon thanh mát giảm cân
Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015
Canh chua chay –món ngon thanh mát giảm cân
Bạn đang tìm kiếm món ăn vừa có tác dụng giảm cân vừa có tác dụng thanh nhiệt cơ thể thì bạn đừng bỏ qua món canh chua chay dưới đây nhé!
Canh chua chay bao gồm những loại rau quả như cà chua, đậu bắp, dọc mùng… sẽ giúp cơ thể bạn nhận được nhiều chất xơ và các vitamin cần thiết mà không sợ tăng cân. Trong những ngày nóng bức, vị chua chua của canh thực sự là lựa chọn tuyệt vời để bạn vừa thanh nhiệt vừa giảm cân hiệu quả.
Để làm món canh chua chay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1 hộp đậu phụ non, có thể thêm đậu phụ rán tùy theo sở thích của bạn.
1 lát dứa vừa ăn.
1 – 2 quả cà chua.
200g đậu bắp.
Vài nhánh dọc mùng (hay còn gọi là bạc hà).
Một ít me khô loại dùng để nấu canh chua.
Hành barô, đường, muối.
Cách chế biến:
Lấy me chua đổ ra bát, thêm ít nước sôi chần cho me tan, lọc bỏ bã, giữ lấy phần nước cốt me. Dứa gọt bỏ mắt, cắt xéo. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Đậu bắp rửa sạch, thái lát xéo.
Tước bỏ vỏ dọc mùng, rửa sạch, thái lát xéo. Dùng 1 ít muối bóp dọc mùng rồi xả sạch lại với nước để không bị ngứa.
Đậu phụ non rửa sạch, xắt khoanh tròn.
Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng rồi phi đầu hành barô cho thơm, cho cà chua vào xào chín, xào khoảng 3 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng, nêm vào một ít muối, đường.
Sau đó, đổ tầm 2 – 3 bát con nước lọc vào nồi, đến khi sôi thì cho phần nước cốt me vào nồi, tiếp tục đun sôi.
Đun từ 10 – 12 phút thì cho tiếp đậu bắp vào đun cùng, đun khoảng thêm 5 phút nữa.
Cho dọc mùng, đậu phụ non vào đun cùng, đun lửa nhỏ để đậu không bị nát, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu dùng thêm đậu phụ rán thì bạn cho vào cùng một lúc với đậu phụ non.
Tắt bếp, cho một ít hành barô thái nhỏ vào nồi canh, tùy theo sở thích mà bạn có thể thêm mùi tàu đã thái nhỏ vào nồi canh. Múc canh ra bát lớn dùng với cơm hay với bún đều ngon.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét